Thắc mắc về phương pháp học Effortless English phần III


Thắc mắc về phương pháp học Effortless English phần III

Effortless English giúp bạn giao tiếp bằng tiếng anh dễ dàng chỉ trong vòng 6 tháng. Effortless English cần học theo đúng phương pháp chuẩn.

Mong ước để giúp các học viên làm chủ thứ  ngôn ngữ toàn cầu, hôm nay Win Win xin giải đáp tiếp các thắc mắc của các bạn về phương pháp học Effortless English.

1. Hỏi: Tôi thấy trong phần câu trả lời mẫu của tác giả, có câu trả lời ngắn gọn khoảng 2,3 từ và câu trả lời dạng đầy đủ. Vậy tôi sẽ trả lời theo cách phản xạ trả lời ngắn gọn hay trả lời đầy đủ ?

Trả lời: Effortless English là một phương pháp học tiếng anh mô phỏng cách học tiếng anh của trẻ em người bản ngữ.

Quan sát một em bé bắt đầu tập nói, bạn sẽ thấy lúc đầu em bé chỉ nói được 1 từ mà thôi, sau đó bạn cảm thấy vui hơn khi nghe thấy em bé nói được 2-3 từ cùng một lúc, rồi sau đó vài tháng em bé nói được nhiều hơn và chỉ 1 năm sau bạn sẽ thấy em bé nói không ngừng, mặc dù vốn từ của em bé rất ít, nhưng bạn thấy đó, em bé nói rất lưu loát và phát âm ngày một chuẩn hơn.

Tác giả A.J.Hoge – bộ đĩa effortless english nhấn mạnh bạn cần phải phản xạ thiệt nhanh, chỉ cần 1-3 từ là đủ, nhưng sau này khi trình độ bạn giỏi hơn bạn cũng nói được câu ở dạng đầy đủ như của tác giả A.J.Hoge vậy. Như vậy, trong một bài, những ngày đầu tuần bạn trả lời ở dạng câu ngắn gọn trước, sau đó bạn giỏi hơn thì bạn trả lời câu ở dạng đầy đủ.

Thắc mắc về học Effortless English hiệu quả nhanh chóng - Mr HƯng 0982693682
Bộ sách đĩa Effortless English – Mr Hưng 0982693682

2. Hỏi: Tôi có nhất thiết phải nhấn nút Pause để ngừng lại và trả lời câu hỏi của A.J.Hoge không ?

Trả lời: Trong một bài học, những ngày đầu tuần, mức độ phản xạ trả lời của bạn chưa tốt thì bạn nên bấm phím Pause để bạn có thời gian suy nghĩ trả lời, nhưng sau đó thì mức độ phản xạ tăng dần lên, bạn có thể trả lời ngay mà không cần phải bấm phím Pause nữa.

Hoc effortless English thac mac ve pp tu hoc tieng anh 0982693682
Không mất nhiều chi phí đến các trung tâm Tiếng Anh. Chỉ cần 1 chiếc MP3 nhỏ gọn kết hợp với phương pháp này. Bạn có thể nói tiếng ANH thành thạo trong vòng 6 tháng.

3. Hỏi: Theo như phương pháp Effortless English thì tôi phải trả lời khi nghe A.J.Hoge hỏi. Vậy tôi phải đọc to lên hay tôi nghĩ trong đầu là đủ ?

Trả lời:  Khi trả lời câu hỏi thì bạn có thể đọc to lên hoặc bạn có thể nghĩ ở câu trả lời ở trong đầu cũng không sao cả. Khi bạn đọc to lên thì bạn đang luyện cách phát âm, còn khi bạn nghĩ câu trả lời trong đầu thì bạn phản xạ nhanh hơn.

Việc nghe và trả lời chỉ trong suy nghĩ và không phát thành lời, cũng giúp cho bạn  tập trung nghe sâu hơn về mặt ngữ âm, bạn sẽ nghe và bắt chước giống y như ngữ âm của A.J.Hoge. Như vậy, lúc đầu bạn nên nghe và trả lời ở trong đầu, đến khi bạn cảm thấy bạn “tóm” được tất cả các âm của A.J.Hoge thì bạn phát âm thành lời để luyện tập lưỡi, răng, môi phát âm cho thuần thục.

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà ngôn ngữ học tại Hàn Quốc, thí điểm 2 lớp học như sau: một lớp học tiếng anh trong im lặng, họ chỉ nghe tiếng anh và trả lời trong suy nghĩ. Một lớp học tiếng anh theo cách truyền thống đó là nghe và  trả lời  phát âm lớn tiếng.

Effortless English phuong phap tu hoc tieng anh hieu quả Mr Hưng 0982693682
Nghe thật kỹ cách phát âm của người bản địa

Kết quả sau 6 tháng thử nghiệm thì các học viên lớp học tiếng anh trong im lặng phát âm chuẩn hơn học viên lớp học theo phương pháp truyền thông. Lý giải điều này, các nhà phân tích chỉ ra rằng, việc nghe và phát âm trong suy nghĩ sẽ khiến cho người học tập trung so sánh sự phát âm của họ với người bản ngữ  nhiều hơn, điều này giúp học viên tiến gần đến sự phát âm giống người bản ngữ nhanh hơn.

4. Hỏi: Tôi học được gì qua phương pháp Effortless English A.J.Hoge này ?

Trả lời: Qua từng bài học của phương pháp Effortless English, bạn sẽ học được từ vựng, ngữ pháp, văn phạm, kỹ năng đọc viết. Nhưng bạn học được thêm một điều tuyệt vời khác đó là ngữ âm của người bản ngữ.

Bạn sẽ nghe A.J.Hoge  hỏi bạn và trả lời câu hỏi với ngữ âm lúc cao lúc thấp, lúc ồ lên ngạc nhiên, lúc vui cười sảng khoái, lúc sôi máu khi giận dữ, bạn tưởng chừng như bạn đang nghe và trò chuyện với một người bản ngữ vậy. Đây là điều mà không một trung tâm ngoại ngữ  nào ở Việt Nam có thể dạy cho bạn tốt bằng “Trung tâm MP3 Player” của A.J.Hoge.

5. Hỏi: Các bài học trong một đĩa có sắp xếp theo thứ tự không ?

Trả lời:  Các bài học trong đĩa  Effortless English được sắp xếp theo đúng thứ tự từ thấp tới cao. Đây là điểm rất quan trọng của bộ tài liệu Effortless English.

Hiện tại ở trên mạng có nhiều nguồn chia sẻ, nhưng các tài liệu còn thiếu bài và chưa sắp xếp theo trình tự đúng của tài liệu gốc, như vậy bạn sẽ học bài khó và dài ngay từ lúc đầu sẽ khiến bạn cảm thấy quá sức và bỏ cuộc.

Ví dụ DVD1.Original Effortless English chưa sắp xếp bài học theo bốn cấp độ. DVD2.Learn Real English sắp xếp vị trí thứ 5 là sai, vì bài học chỉ khoảng 1/4 trang A4, từ vựng đơn giản, dễ học. Còn DVD5,  Power English Now ở vị trí thứ 2 là không đúng, vì bài học dài 2-3 trang A4, phải trình độ cao mới học được.

6. Hỏi: Thứ tự đĩa Efforltless English phải được sắp xếp như thế nào ?

Trả lời:

Thứ tự đĩa Effortless English như sau : 

 + Đĩa 1: Original Effortless English , gồm 4 cấp độ

 + Đĩa 2: Learn Real English: học tiếng anh qua các tình huống thực tế đời thường, nhờ đó mà từ vựng rất gần gũi giúp người học tiếp thu hơn.

 + Đĩa 3: Bussiness English: Phần này nhằm tăng thêm vốn từ về thương mại, dành riêng cho các bạn ngành kinh tế.

+ Đĩa 4: Flow English: Nhằm giúp người học nói tiếng anh trôi trảy sau khi đã học xong đia 2

 + Đĩa 5: Power English: Phần này là phần tăng tốc về đích, bài rất dài, từ vựng khó hơn, tác giả nói nhanh hơn, học cùng lúc với đĩa số 4 là tốt nhất.

Hoc Effortless English lam chu tieng anh trong 6 thang - Mr Hưng 0982693682Để đến thành công vững chắc và nhanh nhất, bạn cần bước từng nấc thang. Học tiếng anh cũng vậy, cần phải học theo đúng trình tự  mà Effortless English đã nghiên cứu và quy ước.

7. Hỏi:  Tôi có cần phải mua sách Effortless English không ?

Trả lời: Bạn không cần phải mua sách vẫn có thể học được, vì trong đĩa đã có các file transcripts định dạng .pdf của tác giả kèm theo đĩa. (Lưu ý các file transcripts ở trong đĩa gồm các file pdf riêng lẻ, mỗi bài học sẽ có một vài file .pdf )

 Tuy nhiên nếu bạn mua trọn bộ sách thì bạn sẽ có những lợi điểm sau:

– Đầu tư một lần cả sách và đĩa bao giờ cũng dễ hơn là chỉ mua đĩa và  học tới đâu  in tới đó. Bạn sẽ thấy mỗi lần in ra là một lần tốn tiền, tốn công đi lại, hơn nữa bài in ra ở dạng rời rạc rất khó lữu giữ bảo quản để sau này có thể học lại.

Một ví dụ minh họa đó là: Bạn mua một chiếc xe máy nhiều tiền nhưng bạn không phải lăn tăn suy nghĩ nhiều bằng việc trả tiền xăng hàng ngày.

–  Thay vì lúc nào học tiếng anh bạn cũng  phải phụ thuộc vào máy tính Laptop hay sử dụng máy tính để bàn rất tốn điện, thì bạn có thể học bất cứ nơi đâu với một chiếc máy MP3, hoặc một chiếc điện thoại loại có thẻ nhớ và 1 quyển sách. Hơn nữa việc ngồi học liên tục với máy tính sẽ  gây đau vai và mỏi mắt.

– Bản chất của phương pháp Effortless English là học bằng phương pháp nghe, nên bạn sử dụng máy MP3 + sách sẽ hiệu quả hơn so học trên máy tính.

Khi bạn gặp từ nào nghe mãi không nhận ra được thì bạn mở sách ra xem ngay rồi đóng sách lại. Nếu bạn phải chờ đợi thời gian khởi động máy tính mới mở ebook ra xem được thì sự hưng phấn học tiếng anh cũng giảm đáng kể,  và bạn cảm thấy học tiếng anh là một sự khổ sở, điều này đi ngược lại với phương pháp học tiếng anh đơn giản và dễ dàng của A.J.Hoge.

– Bạn cũng có thể tự in các bài học ra giấy rồi đóng lại thành sách nhưng sẽ mất công và tốn kém hơn.

Con Đường làm chủ tiếng anh – Con đường thành công đã mở ra

Effortless English phuong phap tu hoc tieng  an hieu qua - Mr Hưng 0982693682
Con đường thành công luôn chờ bạn, hãy dũng cảm để bước. 24hmedia.net luôn đồng hành cùng bạn – 0982 693 682

Tôi và bạn cùng cam kết hết mình để làm chủ ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu.

TÔI TIN BẠN! BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

SẴN SÀNG ………..

Trung tâm Truyền Thông Trực Tuyến  24HMEDIA

Địa chỉ: 241 Đường K3- Cầu Diễn-Từ Liêm-Hà Nội

Hotline: MR Hưng: 0982 693 682

Hoặc Ms Thu: 0976 915 358

Web: https://tuhoctienganhhieuqua.wordpress.com

 

Một số nội dung liên quan đến Phương pháp học Effortless English:

phuong phap hoc tieng anh hieu qua, phương pháp học effortless English, hoc effortless English, bán đĩa effortless English, ban dia effortless English, đĩa effortless English, dia effortless English, effortless English, effortless english full, effortless english forum, effortless english program, effortless english program, mua đĩa effortless English, mua dia effortless English, dvd effortless English, video effortless English

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s