Không học tiếng anh nỗi đau và sự hối hận


Không học  tiếng anh nỗi đau và sự hối hận

Tiếng anh là công cụ quan trọng giúp bạn hạnh phúc, giàu có và thành công. Nếu không học tiếng anh, bạn thử hình dung cuộc sống của bạn sẽ như thế nào?

Và đã có những người phải “tặc lưỡi” luyến tiếc thậm chí là sự hối hận, là nỗi đau khi lần lượt để những cơ hội lớn trôi qua mà chỉ biết đứng nhìn lí do đơn giản chỉ vì không biết tiếng anh.

Tự học tiếng anh hiệu quả effortlless English - Mr Hưng 0982 693 682
Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội chỉ vì không học tiếng anh

Các bạn học sinh, các bạn sinh viên, và thậm chí những ai đã và đang đi làm đều nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh.

Tuy nhiên, cách để nhận ra được sự quan trọng ấy thì vô vàn, từ thầy cô, từ cha mẹ, từ những người đi trước và kể cả chính mình phải trải nghiệm những thất bại mới chịu tin rằng tiếng Anh thật sự quan trọng với không – phải-một-ai-xa-lạ mà là chính mình.

Bài viết dưới đây của một em sinh viên năm 3 khoa Quản lý Công nghiệp trường Đại học Bách khoa Tp.HCM. Xuyên suốt bài tâm sự của em ấy, các bạn dễ dàng nhận ra rằng em ấy là một người rất giỏi. Vậy điều gì khiến em đến bây giờ vẫn còn rất giận bản thân mình?

Em ấy có tâm sự với tôi, “Lúc em nghe các anh chị, thầy cô nói rằng tiếng Anh quan trọng lắm, em chỉ nghĩ, chắc với một ai đó giỏi, cần Anh văn để giỏi hơn, nếu không thì giỏi giỏi cũng ổn rồi. Giờ em mới biết…” Không muộn đâu em, em còn trẻ lắm, tôi chúc em “Một lần ngã là một lần bớt dại” để tiếp tục viết tiếp cuộc đời em bằng những thành công!

Tu hoc tieng anh hieu qua bang effortless English - Mr Hưng 0982 693682
Thất vọng về chính bản thân mình chỉ vì không học tiếng anh

Chúng ta cùng lắng nghe tiếp một lời tâm sự của một bạn sinh viên khác:

“Em biết rằng: khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt sẽ rất rất có lợi cho bản thân, không những trong sự nghiệp mà còn trong nhiều mảng khác của cuộc sống.

Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ có thể tự tin đi du lịch bụi ở nước nào đó mà không sợ gì cả. Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ có thể mang thương hiệu Việt Nam đi khắp năm châu. Nếu em giỏi tiếng Anh, em sẽ đi du học để tiếp thu những chân trời mới,…

Và hiện tại, em không giỏi tiếng Anh. Nhưng có vấn đề gì đâu, em vẫn ngày ngày lên giảng đường đại học, ngày ngày đi chơi cùng bạn bè trang lứa, ngày ngày vẫn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho đời sống sinh viên thêm phần phong phú…. Vậy thì, giỏi tiếng Anh thì em sẽ đạt được nhiều hơn, không giỏi thì em cũng… không sao cả.

Đó là suy nghĩ của em từ trước đến cách đây đúng một tháng. Vì sao lại là cách đây một tháng mà không phải là từ trước tới bây giờ? Vì em nhận ra, em đã mất đi rất nhiều điều vì không giỏi tiếng Anh. Thật sự, em đã mất rất nhiều điều. Em mất cơ hội được tỏa sáng trong cuộc thi Business Challenge 2009 mà trầy trật lắm em mới vào được vòng chung kết, chỉ vì em không giỏi tiếng Anh, nên em không thể diễn đạt được ý của mình trước hội đồng toàn người nước ngoài, em chìm lỉm trong 30 người dự thi đợt đó.

Phương pháp học tiếng anh nhanh chóng hiệu quả - Effortless English
Nỗi đau và sự hối hận chỉ vì không học tiếng anh

Vì em  không giỏi tiếng Anh, nên hội nghị Asia Corporate Conference 2009 vừa rồi em làm tình nguyện viên, em đã không thể giao tiếp hay hỗ trợ nhiều cho các bạn thuộc tổ chức Asia Society đến từ Mỹ được, và như thế, em đã mất cơ hội hợp tác với họ lần sau. Vì em không giỏi tiếng Anh, nên lần lượt tớ để vuột mất những cơ hội, những giấc mơ mà em hằng mong muốn chỉ vì ngoại ngữ, vì ngoại ngữ mà thôi.

Và hôm nay, em cực kỳ thấy thất vọng ở bản thân, khi em đi phỏng vấn cho chương trình Summer Internship của công ty P&G mà nghĩ là mình rớt chắc. Vì điều kiện cơ bản nhất, buổi phỏng vấn phải bằng diễn ra bằng tiếng Anh thì em lại không thể thực hiện được.

Tự học tiếng anh theo phương pháp Effortless English - Mr Hunwng 0982 693 68
Đanh mất đi công việc tốt chỉ vì không biết tiếng anh

Các câu hỏi người ta đặt ra, em hiểu, nhưng em không thể trả lời một cách lưu loát bằng thứ ngoại ngữ ấy, làm người phỏng vấn em đành phải chuyển cuộc phỏng vấn sang tiếng Việt. Lúc đấy, nỗi thất vọng của em dâng tràn lên tột đỉnh, em không ngờ chỉ vì dở tiếng Anh mà em lại lâm vào tình trạng dở khóc dở cười này. {Lúc đấy, trong đầu em nghĩ rằng buổi phỏng vấn diễn ra tiếp tục chỉ là thủ tục cho lịch sự của công ty ấy.}

Trên đây là những gì em đã trải qua, với mong muốn các bạn có thể nhìn vào những mặt còn chưa mạnh của mình để cải thiện. Chúng ta cải thiện nó không phải để đạt được điều này điều kia cao xa, mà để không ĐÁNH MẤT những gì mình xứng đáng đạt được. Bởi vì nỗi buồn, nỗi đau từ việc mất mát là quá lớn, và cảm giác này rất là khó chịu.

Hy vọng các bạn sẽ không phải chịu

NỖI ĐAU CỦA SỰ MẤT MÁT nhé.

Hoc Effortless English giup ban tang kha nang giao tiep bang tieng anh
Không bao giờ là quá muộn để học tiếng anh! Cố gắng lên bạn nhé!

Đó là những dòng tâm sự rất chân thành của các bạn sinh viên, họ đã phải đánh đổi quá nhiều cơ hội trong cuộc sống chỉ vì không giỏi tiếng anh. Đó là lời nhắn nhủ cho những ai còn coi thường việc học tiếng anh,  không quyết tâm trong việc học tiếng anh.

Tiếng anh không khó chỉ cần quyết tâm hành động cộng với phương pháp học tiếng anh thông minh sẽ giúp bạn nói tiếng anh như người bản địa chỉ trong vòng 6 tháng.

Mời bạn xem tiếp số phận của cậu sinh viên trên…. (tiếp theo)

 

Một số từ liên quan đến Effortless English: đĩa effortless English, dia effortless English, effortless English, effortless english full, effortless english forum, effortless english program, effortless english program, mua đĩa effortless English, mua dia effortless English, dvd effortless English, video effortless English, phuong phap hoc tieng anh hieu qua, phương pháp học effortless English, hoc effortless English, bán đĩa effortless English, ban dia effortless English

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s