Effortless English : 7 nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả nhất


Effortless English 😛 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả chỉ 6 tháng

Bạn muốn học tiếng anh? Bạn đã thử rất nhiều phương pháp học tiếng anh nhưng không thấy hiệu quả? Bạn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để đến các trung tâm gia sư tiếng anh, mời gia sư về dạy… Thế nhưng  😦  😦  😦

Bạn đã học tiếng anh như thế nào, học theo phương pháp nào. Với phương pháp học tiếng anh effortless english tôi đảm bảo bạn sẽ những bước tiến dài mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Sau đây là 7 nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất mà tiến sỹ AJ-Hoge đã nghiên cứu và phát triển: Phương pháp học tiếng anh tốt nhất thế giới hiện nay!!!!!!

7 nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả nhất

Bạn cóbiết rằng tỉ lệ học sinh không đạt môn tiếng anh ở trường là 95%. Chỉ5% sinh viên tham gia khóa học ở trường thực sự học và nói tiếng anh tựnhiên. Chỉ 5%, Còn lại 95% là không đạt.

Bạn mệt mỏi vì điều đó ??????

Thử tưởng tượng bạn bước vào phòng của những người bản ngữ và không cảm thấy sợ hãi. Bạn không hoảng sợ. Bạn cảm thấy mạnh mẽ, hạnh phúc và tự tin. Bạn ngay lập tức bước đến và bắt đầu nói chuyện với một người phụ nữ hoặc một người đàn ông. Họ tôn trọng bạn, họ mỉm cười, họ lắng nghe bạn, họ lắng nghe những điều bạn nói.

Nói tiếng anh tốt và nhanh là một cảm giác kinh ngạc. Và nó không có gì là không thể. Bạn có thể làm điều đó.

Nguyên tắc 1 – Dừng học từ đơn lẻ, hãy học cụm từ

Tưởng tượng nói tiếng anh là tự động…. mà không phải nghĩ.

Để làm điều này, bạn phải thay đổi cách học tiếng anh của bạn. Hành động đầu tiên là dừng ngay việc học từ tiếng anh.

Được rồi, không nhớ một từ nào cả. Nói tự nhiên là không học tiếng anh bằng cách nhớ những từ riêng lẻ. Nói tự nhiên là học những cụm từ.

Cụm từ là một nhóm từ đi với nhau một cách tự nhiên. Chúng ta học tiếng anh trong nhóm từ 2-6 từ. Nếu bạn muốn nói tiếng anh như người bản ngữ, bạn phải làm điều này.

Nghiên cứu của Dr.James Asher chứng minh rằng học với cụm từ nhanh hơn 4-5 lần so với học những từ riêng lẻ. Nhanh hơn 4-5 lần.

Vì vậy, những sinh viên mà học những cụm từ sẽ có ngữ pháp tốt hơn. Không bao giờ học những từ đơn, từ riêng lẻ. Không bao giờ.

Khi bạn tìm thấy một từ mới, luôn viết ra cụm từ chứa nó, luôn luôn như vậy. Khi bạn ôn lại, luôn xem lại tất cả các cụm từ ko phải từ.

Lựa chọn các cụm từ. Nhớ các cụm từ. Ôn lại các cụm từ. Bạn nói và ngữ pháp sẽ cải thiện nhanh hơn 4-5 lần. Không bao giờ học một từ riêng lẻ.

Chỉ học các cụm từ.

Chỉ học các cụm từ.

Chỉ học các cụm từ.

Nguyên tắc 2: Đừng học ngữ pháp

Một ngày, Angelina, một sinh viên từ Paraquay, đến lớp học của cô ấy. Cô ấy không thể nói tiếng anh. Ở nước cô ấy, cô đã học nhiều năm –chủ yếu làngữ pháp. Nhiều năm ở lớp, nhiều năm học từ sách. Nhưng cô ấy không thể nói.

Ngày đầu tiên đến lớp tôi, cô ấy đã xấu hổ. Cô ấy đã đến với một quyển sách –sẵn sàng để học ngữ pháp.

Tôi nhìn cô ấy ngạc nhiên—bởi vì tôi không bao giờ sử dụng sách giáo khoa. Tôi không bao giờ dùng sách giáo khoa, và tôi không bao giờ dạy ngữ pháp. Thay vào đó, tôi đã kể cho cô ấy một câu truyện. Tôi đã kể câu chuyện nhiều lần, khi tôi kể truyện, tôi hỏi nhiều câu hỏi. Cô ấy trả lời chúng. Cô ấy bối rối… Tại sao ông thầy giáo ngu ngốc này lại kể những câutruyện và hỏi quá nhiều câu hỏi!?

Rồi tôi đã đề nghị cô ấy kể một câu truyện – cô ấy đã shock và ngạc nhiêu – cô ấy có thể làm điều đó!

Sau đó chỉ 2 tuần ở trong lớp của tôi, những người bạn của cô ấy đã ngạc nhiên. Họ nói với cô ấy “Bạn đã làm thế nào để tiến bộ quá nhanh như thế?”

** Tại sao học ngữ pháp lại không tốt

Ở trường, các thầy giáo nói tôi học ngữ pháp. Họ nói rằng ngữ pháp là chìa khóa để học tiếng anh. Họ đã hòan toàn sai. Sai. Sai.

Trong thực tế, học ngữ pháp là một điều tệ nhất để làm. Học ngữ pháp sẽ phá hủy việc nói tiếng anh của bạn. Tại sao? Bởi vì học ngữ pháp làm bạn nghĩ quá nhiều. Bạn không muốn nghĩ về nói tiếng anh, bạn muốn nói tiếng anh nhanh chóng – mà không cần nghĩ.

Có nhiều nghiên cứuvề chủ đề này – và tất cả đồng ý là học ngữ pháp thật khủng khiếp. Học ngữ pháp phá hủy khả năng nghĩ trong tiếng anh. Bạn sẽ không bao giờ nói tiếng anh dễ dàng nếu bạn tiếp tục học ngữ pháp.

Angelina đã nhanh chóng cải thiện việc nói – khi cô ấy dừng học ngữ pháp. Đây là nguyên tắc thứ 2.

Dừng học ngữ pháp.

Dừng học ngữ pháp.

Bây giờ, dừng lại. Đặt quyển sách ngữ pháp và sách giáo khoa ra xa khỏi bạn. Bạn không cần đến chúng.

Nguyên tắc 3: Quy tắc quan trọng nhất –Nghe đầu tiên.

Đây là nguyên tắc số quan trọng nhất mà bạn phải theo. Nó thật đơn giản và dễ dàng. Cho đến bây giờ, hầu hết các trường đều lờ nó đi.

Ở hầu hết các trường học, thầy giáo không nói tiếng anh nhiều. Họ hầu như chỉ nói tiếng mẹ đẻ. Ví dụ trong trường học ở Trung Quốc, thầy giáo giảng bài hầu như chỉ nói tiếng Trung. Họ giảng giải về ngữ pháp –sử dụng tiếng Trung. Họ hỏi những câu hỏi – dùng tiếng Trung. Họ dịch từ tiếng anh – sang tiếngTrung.

Và hầu hết họ thường dạy điều gì? Ngữ pháp. Sinh viên học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nghe thầy giáo nói tiếng Trung. Bạn nhìn thấy vấn đề chưa?

Kết quả — Sinh viên Trung Quốc không thể nghĩ bằng tiếng anh, không thể hiểu người bản ngữ nói tiếng anh. Việc nói của họ thường chậm và khó khăn.

Phương pháp này thật ngu ngốc – Nó bảo đảm không hiệu quả. Ở trường học không có sinh viên nào không mắc nhược điểm này.

Điều này đúng với hầu hết các quốc gia. Nó thậm chí đúng ở các trường nước anh thuộc Mỹ, Anh và Canada.

** Humberto học quy tắc quan trọng nhất

Humberto đến từ Venezuela. Cách đây vài năm anh ấy đã chuyển đến Canada. Anh ấy đã học tiếng anh ở Venezuela trong nhiều năm – hầu hết là học ngữ pháp.Anh ấy đã nghĩ tiếng anh của anh ấy là tốt. Nhưng khi đến Canada anh ấy thực sự ngạc nhiên và bị shock — anh ấy không thể hiểu bất kỳ ai.Humberto rất bối rối.

Anh ấy đã tham gia vào một trường tiếng anh ở Canada. Anh ấy đã đến trường hàng ngày. Họ đã dạy anh ấy những gì? Thêm về ngữ pháp! Sau 12 tháng học ở trường, Humberto tức giận vànản chí. Tiền học ở trường trên 10.000$ mỗi năm – nhưng anh ấy vẫn không thể nói tiếng anh. Anh ấy không biết phải làm gì.

Anh ấy rời khỏi trường. Anh ấy tham gia một hệ thống mạng nơi mà anh ấy biếtđến 7 nguyên tắc để nói tiếng anh dễ dàng. Anh ấy nghe những bài học hang ngày. 6 tháng sau đó, Humberto có thể nói tiếng anh dễ dàng.

Bây giờ anh cảm thấy có sức mạnh và thoải mái khi nói tiếng anh.

Nguyên tắc mà Humberto tìm thấy ở câu lạc bộ là gì? Thật đơn giản. Quy tắc đó là nghe.

Listening, listening, listening.

Bạn phải nghe để hiểu được tiếng anh. Bạn phải nghe tiếng anh hàng ngày.

Điều đó thật đơn giản, đó là chìa khóa để tiếng anh của bạn thành công. Dừng việc học ngữ pháp và nghe hàng ngày.

Nghe hàng ngày – và việc nói của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nghe hàng ngày – và bạn sẽ cảm thấy thỏai mái và có sức mạnh.

Nghe hàng ngày – và bạn sẽ nói tiếng anh dễ dàng.

** Học bằng tai, không phải bằng mắt

Tronghầu hết các trường học, bạn học tiếng anh bằng đôi mắt. Bạn đọc những quyển sách giáo khoa. Bạn học từ. Bạn học những quy tắc ngữ pháp

Bạn phải nghe 1-3h mỗi ngày.

Nguyên tắc 4: Học chậm, kỹ là tốt nhất…

Khibạn nói tiếng anh dễ dàng, cảm giác đó thật tuyệt. Những từ bật ra nhanh, bạn không cần nghĩ. Bạn cảm thấy thoải mái sử dụng tiếng anh giao tiếp thật vui vẻ và dễ dàng.

Điều này không bao giờ xảy ra ở trường học. Bạn đã cảm thấy thoải mái ở lớp học tiếng anh chưa?Bạn học nói dễ dàng không? 95% sinh viên không bao giờ nói tiếng anh tự nhiên. Cho đến bây giờ những trường học tư tiếptục lấy tiền 500$ 1 tháng (6000$ 1 năm hoặc hơn nữa) – và sinh viên tiếp tục trả hàng tháng, hàng năm.

** Học để nói tiếng anh dễ dàng

Để nói tiếng anh dễ dàng, bạn phải quên bạn đã học gì từ trường học và những quyển sách giáo khoa.

Tin tốt nhất là bạn có thể học nói tiếng anh dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng tất cả 7 quy tắc. Rồi tìm một người nói tiếng anh khác để thực hành. Đó là tất cả.

Bằng cách sử dụng tất cả 7 quy tắc, bạn sẽ học nhanh hơn 4-5 lần – nhưng bạn cần sử dụng tất cả chúng.

Bí mật để nói tiếng anh dễ dàng là học những cụm từ thật kỹ. Nó không đủ để biết một định nghĩa. Bạn phải học lại mỗi bài học nhiều lần.

Đây là chìa khóa để nói một cách tự động, mà không cần nghĩ. Bạn phải học tiếng anh thật kỹ.

Learn deeply, speak easily.

Learn deeply, speak easily.

Learn deeply, speak easily.

Nguyên tắc 5: Học ngữ pháp như thế nào … Sử dụng “Point Of View Mini-Stories

Ở ngày thứ 2, tôi đã nói với bạn không bao giờ học những quy tắc ngữ pháp. Nhưng tất nhiên, bạn muốn bạn sử dụng đúng ngữ pháp tiếng anh.

Có thể bạn đang nghĩ, “Tôi có thể học ngữ pháp tiếng anh thế nào nếu tôi ko học những quy tắc ngữ pháp tiếng anh?”

Đây,hôm nay tôi sẽ nói cho bạn. Nhưng tôi sẽ dạy bạn một phương pháp hiệu quả để học ngữ pháp tiếng anh – mà không cần học những quy tắc ngữ pháp.

Tôisẽ dạy bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Sử dụng phương pháp nàyngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện một cách tự động. Bạn sẽ tự động sửdụng đúng các thì. Bạn sẽ không phải nghĩ, không phải cố gắng.

** Miyuki học ngữ pháp tiếng anh mà không cần học các quy tắc

Miyukiđã làm rất tốt những bài kiểm tra ngữ pháp tiếng anh. Cô ấy biết tất cảcác quy tắc ngữ pháp. Nhưng Miyuki có một vấn đề, cô ấy không thể sửdụng ngữ pháp trong các hội thoại thực tế. Cô ấy có thể giảng về thìquá khứ. Nhưng khi nói, cô ấy thường nói: say “Yesterday I GO toschool”. Miyuki đã bối rối. Những bài kiểm tra ngữ pháp của cô ấy tốtnhư thế, nhưng sao khi cô ấy nói lại không tốt?

**Michael Jordan không học từ sách

MichaelJordan đã từng là một cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất. Anh ấy đã học để chơi tốt như thế nào? Anh ấy đã đọc những quyển sách về bóng rổ phải không?

Tất nhiên là không. Jordan đã học bằng thực hành. Anh ấyđã học bằng cách xem các cầu thủ lớn và học cách đánh của họ. Anh ấy đã học bằng cách sử dụng những kỹ năng bóng rổ. Và anh ấy đã học tập trung vào các kỹ năng cơ bản.

Michael Jordan đã không giỏi học bóng rổ, anh ấy là người chơi bóng rổ giỏi.

**Miyuki đã thay đổi theo phương pháp của Michael Jordan

Sau khi sử dụng những bài học ở câu lạc bộ tiếng anh không hiệu quả, Miyuki đã thay đổi phương pháp học của cô ấy.

Cô tập trung vào những kỹ năng ngữ pháp cơ bản quan trọng. Tôi dạy cô ấy học kỹ một số thì động từ thông dụng nhất: quá khứ đơn, hiện tại,hoàn thành, và tương lai.

**Miyuki đã không học thuộc lòng

Miyuki đã học ngữ pháp tự nhiên. Cô ấy không bao giờ học các quy tắc ngữ pháp. Cô ấy đã làm thế nào?

Đầu tiên cô ấy nghe một câu truyện ngắn ở thì hiện tại đơn. Cô nghe nó hàng ngày.

Sau đó, cô ấy nghe một câu truyện tương tự như thế — nhưng thời gian nó bắt đầu với “ Cách đây 10 năm…” Cô ấy đã học để “cảm thấy” thì quá khứ đơn bằng cách nghe câu chuyện này.

Tiếp đó, Tôi đưa cho cô ấy một câu truyện tương tự. Lần này, nó bắt đầu với “ Từ năm 2004 …”Miyuki đã học cách FEEL thì hoàn thành bằng cách nghe câu chuyện này.

Cuối cùng, Tôi đưa cho cô ấy một câu truyện tương tự. Lần này, nó bắt đầu với “ Năm tới” Miyuki đã học cách FEEL thì tương lai đơn giản bằng cách nghe câu chuyện này.

Tôigọi những câu chuyện này là “Point Of View Mini-Stories”. Chúng là cách hữu ích nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động.

Use Point of View Stories of Automatic Grammar

Use Point of View Stories of Automatic Grammar

Bạn phải học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nghe tiếng anh thực sự. Cách tốt nhất là nghe câu chuyện giống nhau.. nói ở các thời gian khác nhau: Quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

Trường học ko sử dụng phương pháp này. Sách giáo khoa không sử dụng phương pháp này. Đó là sức mạnh. Nó thật đơn giản. Đó là thành công.

Sử dụng nó, và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên và tự động.

Nguyên tắc 6 : Tiếng anh thực tế, không phải sách giáo khoa

Bạn đã học tiếng anh hơn 4 năm – Tại sao bạn vẫn có vấn đề hiểu người bản ngữ nói? Có điều gì sai đối với bạn.

Không,không có gì là sai với bạn. Đôi khi là sai ở ngôi trường mà bạn từnghọc, và những quyển sách giáo khoa mà bạn đã sử dụng. Những quyển sách tiếng anh và những cuốn băng thật là kinh khủng. Những âm thanh người nói như là robot.

Bạn chưa bao giờ được học tiếng anh thực tế.

Bạn đã học tiếng anh sách giáo khoa

** Làm thế nào để hiểu người bản địa nói

Meglelio học tiếng anh 5 năm ở Venezuela. Các giáo viên nói rằng anh ấy là một sinh viên khá.

Khi anh ấy đến Mỹ anh ấy đã cảm thấy rất tốt. Anh ấy thích thú gặp những người Mỹ. Anh ấy đã sẵn sàng.

Nhưng khi anh ấy gặp một người phụ nữ Mỹ, mọi thứ đã thay đổi. Người phụ nữ bắt đầu nói chuyện – và Meglelio không thể hiểu cô ấy. Anh ấy nhận ra nhiều từ nhưng những cụm từ thì xa lạ.

Cô ấy phát âm khác hoàn toàn với những băng ở sách giáo khoa và đĩa anh ấy từng nghe. Cô ấy sử dụng các thành ngữ, tiếng lóng, và nhiều những cụm từ ngẫu nhiên. Cô ấy không nói như giáo viên hoặc người dẫn chương trình CNN.

Megdelio hoàn toàn bối rối. Anh ấy đã biêt tiếng anh sách giáo khoa nhưng anh ấy không biết tiếng anh thực tế.

** Bạn phải học tiếng anh thực tế

Nhữngbài học của tôi dạy Megdelio tiếng anh thực tế – – tiếng anh chúng ta sử dụng hàng ngày trong các cuộc hội thoại, sách, phim ảnh, chươngtrình TV, sách hài, các bài báo, tạp chí và bưu thiếp.

** Dừng học tiếng anh trong sách giáo khoa

Nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ, bạn phải dừng việc học tiếng anh từ trường học và sách giáo khoa.

Để học tiếng anh thực tế, bạn phải nghe tiếng anh mà người bản địa nói.Bạn phải xem những gì mà họ xem. Bạn phải đọc những gì họ đọc.

Listen only to real English

Listen only to real English

Listen only to real English

Megdelio đã nghe những bài báo và những câu truyện của tôi. Không thêm quyển sách giáo khoa nào ở trường học nữa.

Sau 6 tháng, anh ấy có thể nói dễ dàng. Anh ấy có thể hiểu tiếng anh thực tế từ những người bản địa.

Bạn học tiếng anh thực tế nếu bạn muốn hiểu người bản địa và nói dễ dàng. Không sách giáo khoa.

Learn Real English, Not Textbook English

Learn Real English, Not Textbook English

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời

Mẹo cuối cùng là dễ nhất.

Để nói tiếng anh dễ, “Nghe và nhắc lại” những bài học là không đủ. Hầu hết những đĩa CD tiếng anh sử dụng để “Nghe và nhắc lại”. Người nói nói mộtđiều gì đó bằng tiếng anh, và bạn nhắc lại chính xác những gì họ nói.Phương pháp này là sai lầm.

** Emi học để nói dễ dàng

Emi, một phụ nữ Nhật Bản, có một vấn đề. Việc nói của cô ấy còn chậm. Cô ấy không thể trả lời nhanh những câu hỏi.

Emi nghe nhiều băng và đĩa tiếng anh. Cô ấy nghe, cô ấy nhắc lại những gì mà họ nói.

Emi đã gửi thư cho tôi. Tôi đã giới thiệu những bài học tiếng anh không cần nhiều nỗ lực của tôi. Những bài học của tôi không sử dụng “ Nghe và nhắc lại”.

Chúng sử dụng “Nghe và trả lời” những câu truyện nhỏ.

Tôiđã nói với cô ấy rằng “Nghe và nhắc lại” là không đủ — Khi bạn nhắc lại, bạn chỉ làm theo người nói. Nhưng khi bạn nghe câu hỏi và bạn trảlời chúng – bạn phải nghĩ bằng tiếng anh.

Sau khi sử dụng những bài học chỉ trong 4 tháng, việc nói của cô ấy đã nhanh hơn, dễ dàng và tự động.

Emi rất thích thú.

Use Listen & Answer Mini-Story Lessons

Use Listen & Answer Mini-Story Lessons

Trong mỗi cậu truyện nhỏ, một người nói sẽ kể một câu truyện ngắn đơn giản.Anh ấy cũng hỏi rất nhiều những câu hỏi dễ. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, bạn tạm dừng và trả lời nó.

Bạn học để rả lời các câu hỏi nhanh hơn – mà không phải nghĩ. Tiếng anh của bạn trở nên tự động.

** Tiếp theo là gì?

Bây giờ là thời gian để sử dụng những gì bạn đã học. Đừng quên 7 quy tắc này, thay đổi cách học tiếng anh của bạn.

Sử dụng 7 quy tắc và tôi tin bạn sẽ thành công.

Đừng từ bỏ, đừng lo lắng. Thích thú với việc học tiếng anh, và sử dụng những quy tắc này – bạn sẽ nói tiếng anh dễ dàng

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s